Home / Giới Thiệu / Lịch sử hình thành

Outward Bound là một ý tưởng giáo dục đổi mới sáng tạo được khởi nguồn và phát triển từ nhà Giáo dục nổi tiếng và tiến bộ người Đức tên là Kurt Hahn, mô hình giáo dục này đã tồn tại và phát triển được hơn bảy mươi lăm năm.

Ngôi trường Outward Bound đầu tiên được thành lập năm 1941 tại ngôi làng nhỏ thanh bình ven biển Aberdovey, xứ Wales với mục đích dạy cho thủy thủ trẻ những kỹ năng sinh tồn quan trọng thực sự cần thiết trong suốt Thế chiến thứ II. Đó là kết quả từ sự đồng tâm hợp lực giữa Ông Hahn và Ngài Lawrence Holt- một ông vua trong ngành vận chuyển hàng hải, người Anh quốc. Chương trình giảng dạy dựa trên quan điểm giáo dục của ông Hahn và ông cho rằng việc phát triển nhân cách con người cũng quan trọng như chuyện trau dồi sách vở trên ghế nhà trường. Từ đó, ngôi trường mới thành lập này dần trở thành cơ sở cung cấp mô hình học tập trải nghiệm cả trong thời hậu chiến. Ông Hahn nhìn ra rằng những người được đặt trong môi trường ngoài trời đầy thử thách và mạo hiểm đã tiếp thu được sự tự tin, nhận thức rõ khả năng của bản thân, thể hiện lòng trắc ẩn từ suy nghĩ tới hành động và phát triển tốt tình thân giữa những người đồng đội.

 

Chỉ một vài năm sau đó thì mô hình học tập trải nghiệm mang tính đột phá này được gọi là “Outward Bound”- đây là một thuật ngữ hàng hải khi mô tả thời khắc một con tàu rời khỏi bến đậu an toàn để hướng ra đại dương bao la và bắt đầu vươn mình ra thế giới .Khi Outward Bound được dần mở rộng và phát triển, đã có những sự thích nghi đáng kể để khóa học và địa điểm tổ chức phù hợp với các quốc gia khác nhau. Những khóa học mở ra dành cho các hoạt động xây dựng tinh thần tập thể của doanh nghiệp, dành cho các thanh thiếu niên trong thành phố và dành cho nhóm người dân đặc biệt như người đang trong quá trình cai rượu, hay gia đình hoặc thanh niên đang trong quá trình hòa giải. Các khóa học được chuyển đổi từ môi trường hoang dã đơn độc đến môi trường có sắp đặt như lớp học và trung tâm thành phố.

 

 

 

 

Hiện tại sau hơn 75 năm hoạt động và phát triển, với các trường học cơ sở tại hơn 30 quốc gia và trên 6 lục địa, cùng rất nhiều khóa học đa dạng phủ trên phạm vi rộng lớn phục vụ cho chính quần thể riêng biệt của các quốc gia, Outward Bound hiện đang tiếp tục đà phát triển và hứa hẹn một tương lai tươi sáng.

Outward Bound bắt đầu đi vào hoạt động tại Việt Nam từ tháng 11 năm 2016. Outward Bound Việt Nam là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp mô hình học tập trải nghiệm thực tế tại Việt Nam và chúng tôi vô cùng hào hứng được cung cấp các khóa học tạo nên những thay đổi tích cực trong cuộc sống của thế hệ trẻ quốc gia.