Những câu hỏi thường gặp

Trước khi khóa học bắt đầu, chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn biết cần phải mang theo những đồ đạc gì. Tùy vào độ dài và thể loại chương trình mà bạn lựa chọn, bạn sẽ cần mang theo balo gồm có quần áo, bộ túi ngủ và nước. Ba lô cũng sẽ bao gồm một phần đồ dùng mà cả nhóm sẽ chia sẻ cùng nhau như thực phẩm, dụng cụ nấu ăn và lều trại. Cân nặng của ba lô được tính dựa trên cân nặng của cơ thể bạn, điều đó đảm bảo mọi người đều được mang ba lô phù hợp với trọng lượng cơ thể của chính mình. Huấn luyện viên cũng sẽ kiểm tra lại cân nặng của ba lô sau khi học viên đã đóng hết đồ vào bên trong ba lô.

Các chương trình của chúng tôi vốn mang tính chất thử thách, đó là lí do tại sao học viên cảm nhận được tiếp sức mạnh, được truyền cảm hứng và rèn luyện ý chí kiên cường. Tuy nhiên không phải tất cả các thử thách đều là về thể chất. Các hoạt động ngoài trời diễn ra tại các địa điểm khác nhau và có thể bao gồm leo núi đá, thám hiểm hang động, hoạt động đu dây từ đỉnh núi xuống, các khóa học dùng dây thừng, chèo thuyền kayak và các hoạt động dưới nước. Xin lưu ý rằng tất cả các địa điểm hoạt động khóa học của chúng tôi đều mang lại những cơ hội trải nghiệm khác nhau và các hoạt động trong khóa học sẽ được xác định tùy theo đặc điểm tự nhiên của từng khu vực và các điều kiện khí hậu của từng mùa. Hãy đón chờ những điều bất ngờ nhé!

Bạn không cần phải là một chuyên gia hoạt động ngoài trời hoặc là một tín đồ thể thao mới có thể tham gia khóa học của chúng tôi, tuy nhiên bạn cần có sức khỏe tổng quát tốt. Các khóa học của chúng tôi gồm nhiều các hoạt động tại môi trường tự nhiên đầy thử thách, vì vậy bạn càng chuẩn bị tốt, bạn càng yêu thích khóa học. Chúng tôi khuyến khích các bạn nên đi bộ mỗi ngày một ít, dần dần tăng lên cho đến ngày bắt đầu khóa học.

Tất cả các hoạt động và thử thách đều nằm trong khả năng của bất kỳ ai sẵn sàng thử sức. Chúng tôi dựa trên nguyên tắc “thử thách theo chọn lựa”- nghĩa là tùy thuộc vào việc bạn muốn thử thách bản thân mình như thế nào, chúng tôi sẽ ở bên khuyến khích và hỗ trợ bạn thực hiện các thử thách đó.

Các khóa học được xây dựng cẩn thận để phù hợp với từng độ tuổi cụ thể, do đó chúng tôi hầu như không khuyến khích bất kỳ ai không thuộc độ tuổi cho phép của một khóa học cụ thể tham gia vào khóa học đó. Chúng tôi không kết hợp người lớn và trẻ em trong cùng một khóa học.

Trong khóa học bạn sẽ phải tham gia nhiều hoạt động vì vậy chúng tôi đã phát triển thực đơn để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của những ngày tham gia Outward Bound Việt Nam. Thực đơn đa dạng bao gồm trái cây, rau, bánh mì, ngũ cốc, mì ống, cơm, couscous (được làm từ lúa mì), thịt và nhiều món ăn nhẹ khác nhau. Bạn và các thành viên nhóm sẽ phải lên kế hoạch và nấu ăn cho cả nhóm dựa vào việc lựa chọn các thực phẩm tươi, khô, hoặc đóng hộp. Chúng tôi có thể phục vụ cho những người có yêu cầu chế độ ăn uống đặc biệt như ăn chay / thuần chay, không có sữa và không chứa gluten. Hãy chắc chắn rằng bạn có liệt kê về chế độ ăn uống đặc biệt của mình trên “Tờ khai thông tin y tế” khi đăng ký tham gia khóa học, từ đó chúng tôi có thể phục vụ theo nhu cầu ăn uống của bạn. Đồ ăn nhẹ cá nhân không được cho phép mang theo vì điều này làm mất đi tinh thần chia sẻ cộng đồng và có thể gây sự bất bình đẳng giữa các thành viên trong nhóm.

Tất cả đồ dùng không được dùng cho khóa học cũng như túi xách cá nhân bạn mang theo đến Outward Bound Việt Nam sẽ được chúng tôi cất giữ an toàn cho đến hết khóa học.

Điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng, và máy nghe nhạc không được phép mang theo trong khóa học. Việc các học viên tránh xa khỏi những đồ dùng dễ gây xao lãng hàng ngày này để có thể tập trung tuyệt đối vào khóa học hiện tại của chúng tôi là rất quan trọng.

Bạn có thể mang theo máy ảnh trong thời gian tham gia khóa học. Tuy nhiên sẽ có những lúc bạn gặp hạn chế trong việc sử dụng nó ví dụ như khi tham gia hoạt động với dây, thảo luận nhóm,v.v… Nếu bạn mang theo máy ảnh, hãy đảm bảo rằng nó được bảo vệ tốt và chống nước. Tuy nhiên chụp ảnh bằng điện thoại thì không được cho phép.

Chắc chắn bạn có thể nếu các thói quen văn hóa nằm trong Quy định về Điều hành An toàn và chính sách Bảo hiểm của chúng tôi. Các Huấn luyện viên sẽ cố gắng tạo điều kiện về thời gian và không gian để đáp ứng nhu cầu về văn hóa của bạn, xin vui lòng thông báo cho người điều phối khóa học sớm nhất có thể để chúng tôi có thể làm hết sức mình đáp ứng yêu cầu của bạn. Các học viên không thể đội mũ bảo hiểm sẽ không được tham gia các hoạt động mà yêu cầu phải đội mũ. An toàn luôn được ưu tiên tại Outward Bound Việt Nam.

Chúng tôi có một quy trình đánh giá sức khỏe để đảm bảo rằng các vấn đề sức khỏe luôn được quan tâm.

Hãy chắc chắc rằng bạn đã hoàn thành “Tờ khai thông tin y tế” mà chúng tôi đã gửi cho bạn và liệt kê nhiều nhất có thể về các tình trạng y tế của bạn.

Chúng tôi sẽ đánh giá từng tờ khai này và sẽ trao đổi tình hình cá nhân với riêng bạn để đảm bảo rằng chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất khi bạn tham gia khóa học. Hãy nhớ mang theo thuốc dự phòng khi cần.

Con của Quý vị phụ huynh có thể gặp khó khăn ban đầu, tuy nhiên Outward Bound Việt Nam đảm bảo luôn giúp đỡ và tạo môi trường hỗ trợ cho học viên. Con của Quý vị sẽ có rất nhiều bạn bè xung quanh và các nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ. Các Huấn luyện viên thường đối mặt với những tình huống này trong các khóa học và đã rút ra kinh nghiệm cũng như cách huấn luyện và sẽ giúp con bạn giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn không nhận được thông báo đặc biệt gì khác thì Outward Bound Vietnam cung cấp cho các học viên những dụng cụ thiết yếu như ba lô, túi ngủ, đệm ngủ, lều, thực phẩm, cũng như các dụng cụ cần thiết khác. Bạn chỉ cần mang theo quần áo, dụng cụ nhỏ (ví dụ như đèn pin), đồ vệ sinh cá nhân và bất kỳ loại thuốc nào bạn có thể cần trong khóa học. Hoặc là Outward Bound Việt Nam hoặc điều phối viên của cơ quan / trường học của bạn sẽ cung cấp danh sách các dụng cụ theo yêu cầu của chúng tôi khi đăng ký khóa học.

Giày đi bộ nên là loại giày có đế bằng cao su và hỗ trợ gót chân tốt. Giày của bạn nên là loại bền, đang còn sử dụng tốt và vừa vặn. Bạn KHÔNG NÊN mang bốt có co dãn hai bên hoặc giày vải (những loại giày này không trợ lực khi mang ba lô nặng trên vai)