CÁC KHÓA HỌC LEAVE NO TRACE

Leave No Trace là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên tổ chức các chương trình đào tạo về Leave No Trace, giáo dục, đào tạo và kết nối cộng đồng ở trên 100 quốc gia trên khắp thế giới.

Sử dụng sức mạnh của khoa học, phương châm giáo dục toàn dân và bảo vệ môi trường, Leave No Trace mang sứ mệnh đảm bảo một tương lai bền vững cho Trái Đất.

Đối với Leave No Trace, thiên nhiên là không thể thay thế. Hàng ngày, phần lớn mọi người đều có tham gia vào các hoạt động ngoài trời, từ đơn giản như đi bộ trong khu xóm cho tới đi dã ngoại. Những hoạt động này đều ít nhiều để lại tác động tới môi trường như xả thêm xác, đe dọa môi trường sống của động vật hoang dã, và bao trùm lên tất cả là biến đổi khí hậu. Chính vì lẽ đó, Leave No Trace hoạt động để hướng dẫn mỗi người những giải pháp bảo tồn thiên nhiên. Với sức mạnh của nền khoa học tiên tiến, các mối quan hệ hợp tác sâu rộng và bền vững, cùng hệ thống giáo dục đào tạo chuyên nghiệp, Leave No Trace luôn tiên phong trong lĩnh vực hoạt động.

7 NGUYÊN TẮC LEAVE NO TRACE:

  1. Chuẩn Bị và Lên Kế Hoạch Trước
  2. Dã Ngoại và Cắm Trại Trên Bề Mặt Vững Chắc
  3. Xử Lý Chất Thải Đúng Cách
  4. Hạn Chế Tác Động Của Lửa Trại
  5. Bảo Vệ Động Vật Hoang Dã
  6. Hãy Quan tâm Những Khách Du Lịch Khác

© Leave No Trace: www.LNT.org

KHÓA HỌC NHẬN THỨC LEAVE NO TRACE

Các khóa học về nhận thức là một cách giới thiệu hoàn hảo cho các nguyên tắc Leave No Trace nâng cao được nhận thức về đạo đức cũng như các kĩ năng tối thiểu cần có. Các khóa học này thường diễn ra từ 2-4 tiếng và có thể kéo dài đến hết ngày. Học viên sẽ được nhận chứng chỉ đã hoàn thành khóa học từ Leave No Trace Centre for Outdoor Ethics (Hoa Kỳ)

 

 

 

 

KHÓA HỌC LEAVE NO TRACE TRAINER

9 trên 10 người tham gia vào các hoạt động ngoài trời đều thiếu kiến thức về Leave No Trace cũng như không biết cách giảm thiểu tác động của mình lên môi trường. Leave No Trace giúp nâng cao đạo đức ngoài trời cho tất cả những ai thích dành thời gian bên ngoài.

Học viên của khóa học 2 ngày Trainer Course sẽ được học về các kĩ năng và đạo đức của Leave No Trace cũng như các kĩ thuật để dạy người khác về các phương pháp ít tác động lên môi trường. Các khóa Trainer Course thường diễn ra trong vòng 2 ngày liên tục với hơn nửa thời gian là ở ngoài trời. Tốt nghiệp khóa Trainer Course đồng nghĩa với việc bạn có thể tự tổ chức các khóa học nhận thức Leave No Trace cho cộng đồng của chính mình. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các khóa học này thực sự giúp học viên hiểu rõ hơn cách thức mà Leave No Trace bảo vệ những địa điểm ngoài trời mà chúng ta đều yêu quý.

Các “bậc thầy” Leave No Trace sẽ đứng ra hướng dẫn khóa học. Mỗi học viên sẽ đảm nhận một chủ đề về Leave No Trace và sẽ phải chuẩn bị một bài thuyết trình ngắn (15-20 phút). Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ Leave No Trace Trainer và có thể tự mở các khóa học nhận thức Leave No Trace để chia sẻ thêm cho người khác về đạo đức ngoài trời.